Pages

Sunday, August 12, 2012

Ngon ngon từng miếng ổi dầm xí muội

Ổi là loại trái cây phổ biến ở nước ta có mùi thơm dễ chịu, nhất là khi ổi đã chín. Không chỉ là loại trái cây được nhiều người ưa thích mà ổi còn là loại trái cây tốt cho sức khoẻ.

Ổi giúp hạ cholesterol, bảo vệ tim và tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, mang lại vẻ mềm mại cho làn da, vitamin C của ổi giúp kích hoạt sự sản xuất chất collgen, hoạt chất cần thiết giúp củng cố độ bền cho khớp xương sụn. Ổi giúp ngăn ngừa một số bệnh lý về da như bệnh vảy nến, chàm, phát ban nhờ có tính kháng khuẩn, làm giảm thể trọng nhờ chứa ít chất béo.

Ổi dầm xí muội

Có nhiều món ăn được chế biến từ loại trái cây ngon, bổ dưỡng này. Nhưng ổi dầm xí muội có lẽ là món ăn vặt được nhiều người biết đến, không chỉ vì sự ngon miệng của món ăn mà còn xuất phát từ cách làm đơn giản của nó.

Chọn những trái ổi to, ngon, để nguyên vỏ, cắt lát vừa ăn, bỏ hạt. Xí muội cắt lắt mỏng. Trộn ổi và xí muội với ớt giã nhỏ kèm chút muối ăn. Sóc đều lên để muối ớt, xí muội ngấm vào ổi. Để tủ lạnh khoảng 15 phút, sau đó có thể đem ra thưởng thức được rồi. Những lát ổi vừa có vị chua của xí muội lẫn vị cay của ớt, vị mặn mà của muối, cái giòn giòn của từng lát ổi tươi và cả cái cảm giác mát lạnh nơi đầu lưỡi khi cắn một miếng ổi dầm… tất cả sẽ làm cho cuộc trò chuyện mùa hè thêm phần rôm rả!

No comments:

Post a Comment