Tuesday, September 11, 2012

Ca sĩ Tuấn Cường con trai nghệ sĩ Kiều Chinh bị bắt vì ...

Phạm tội tình dục bị bắt giữ tại Irvine công viên

Một người đàn ông cư dân Garden Grove bị bắt giam vì nghi ngờ vi phạm pháp lệnh thành phố cấm tội phạm tình dục lai vãng đến công viên công cộng.

By SALVADOR Hernandez / THE ORANGE COUNTY REGISTER

IRVINE - Một người đăng ký phạm tội tình dục đã bị tạm giam sau khi đến một công viên để chơi tennis, ông này là can phạm đầu tiên trong thành phố kể từ khi luật được thông qua một đạo luật cấm người phạm tội tình dục đến các công viên công cộng cuả công viên thành phố.

Article Tab: Jean Pierre Nguyen

Người đàn ông 51 tuổi bị bắt giam Thứ năm, sau khi các quan chức cảnh sát cho biết ông đã lái xeđến Citrus Glen Park để chơi quần vợt.

Jean Pierre Nguyễn đã đăng ký như là một người phạm tội tình dục từ năm 1996, sau khi ông bị kết án ít phiền nhiễu trẻ em. Tại thời điểm bị bắt giữ thứ Năm, ông bị quản chế cho một trường hợp tiếp xúc không đứng đắn.

Cảnh sát Irvine bắt ông Nguyễn ở công viên vào khoảng 4:30 giờ chiều, sau khi Cục Quản Chế Quận Cam đã nhận được báo cáo rằng ông thường xuyên đến thăm công viên.


Trong tháng 7 năm 2011, Irvine đã thông qua một đạo luật cấm người phạm tội tình dục đi vào chơi tại các công viên công cộng, trừ khi họ nhận được văn thư cho phép. Văn phòng Biện Lý Quận đã ủng hộ luật mới, mà đã được thông qua bởi nhiều quận và thành phố Quận Cam.

Nguyễn đã bị tạm giam vào nhà tù quận về tội nghi ngờ vi phạm quản chế.

Ông Nguyễn là người đầu tiên bị bắt giữ vì nghi ngờ vi phạm pháp lệnh ở Irvine, nhưng đã có nhiều vụ bắt giữ vi phạm tương tự tại nhiều công viên cuả nhiều thành phố khác trong quận hạt.

Ít nhất bốn người khác đã bị bắt giam từ lệnh mới được ban hànhi, thành phố Westminster là một trong ba thành phố đã nâng lên cấp quận. 


Quận đã thông qua một nghị quyết tương tự vào tháng Tư năm 2011 cấm tội phạm tình dục đến thăm công viên quận. Kể từ đó, pháp lệnh tương tự đã được áp dụng ở Westminster, Irvine, La Habra, Los Alamitos, Huntington Beach, Yorba Linda, Laguna Hills, Lake Forest, Mission Viejo, Rancho Santa Margarita, Costa Mesa và Seal Beach.

Liên hệ với nhà báo: shernandez@ocregister.com hoặc 949-454-7361


Sex offender arrested in Irvine park

A Garden Grove man was taken into custody on suspicion of violating a city ordinance prohibiting sex offenders in public parks.

By SALVADOR HERNANDEZ / THE ORANGE COUNTY REGISTERIRVINE – A registered sex offender was in custody after visiting a park to play tennis, the first such arrest in the city since it adopted a law that banned sex offenders from city parks.

The 51-year-old Garden Grove man was taken into custody Thursday, after police officials said he drove to Citrus Glen Park to play tennis.

Jean Pierre Nguyen
COURTESY OF THE IRVINE POLICE DEPARTMENT


Jean Pierre Nguyen has registered as a sex offender since 1996, after he was convicted of child annoyance. At the time of his arrest Thursday, he was on probation for an indecent exposure case.

Irvine police stopped Nguyen at the park at about 4:30 p.m. after the Orange County Probation Department received information that he often visited the park.

In July 2011, Irvine adopted a law that prohibits sex offenders from going into public parks unless they receive a waiver. The District Attorney's Office has been a proponent of the new law, which has been adopted by the county and several other Orange County cities.

Nguyen was booked into county jail on suspicion of violating probation.

Nguyen is the first person to be arrested on suspicion of violating the ordinance in Irvine, but more arrests have taken place since the county and other cities adopted similar bans.

At least four other people have been taken into custody as a result of the new bans, including one in Westminster and three at the county level.

The county adopted a similar resolution in April 2011 prohibiting convicted sex offenders from visiting county parks. Since then, similar ordinances have been adopted in Westminster, Irvine, La Habra, Los Alamitos, Huntington Beach, Yorba Linda, Laguna Hills, Lake Forest, Mission Viejo, Rancho Santa Margarita, Costa Mesa and Seal Beach.

Contact the writer:shernandez@ocregister.com or 949-454-7361

No comments:

Post a Comment